Cách xóa account trong win 10

Nếu bạn có rất nhiều tài khoản User bên trên máy tính Windows 10 hoặc nếu như khách hàng không thích thực hiện một thông tin tài khoản User làm sao đó, chúng ta cũng có thể chắt lọc xóa thông tin tài khoản User kia đi.

You watching: Cách xóa account trong win 10

Thêm nữa, Lúc xóa các thông tin tài khoản user nhưng bạn không sử dụng mang đến hoàn toàn có thể “giải phóng” được dung lượng bộ lưu trữ một biện pháp đáng chú ý, thậm chí còn máy vi tính của khách hàng còn chạy “mượt” rộng ban đầu.


1. Xóa thông tin tài khoản user trải qua trình đối kháng Settings

Để xóa tài khoản user trải qua trình 1-1 Settings, các bạn tiến hành theo những bước bên dưới đây:

Cách 1:

Msinh hoạt vận dụng Settings bằng phương pháp clichồng vào hình tượng Settings bên trên Start menu hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I.

*

Bước 2:

Trên đồ họa trình đối kháng Settings, bạn click lựa chọn Account (Your accounts, gmail, sync, work, family).

*

Cách 3:

Clichồng lựa chọn Family and other users, tiếp đến cliông chồng lựa chọn tài khoản user cơ mà bạn muốn xóa rồi click lựa chọn Remove sầu.

*

Cách 4:

Trong thời điểm này trên screen vẫn hiển thị vỏ hộp thoại xác thực, click chọn Delete account và data để xóa tài khoản user bạn muốn xóa.

*

2. Xóa tài khoản User thông qua Control Panel

Cách 1:

Mlàm việc Control Panel bằng cách nhập tự khóa Control panel vào size Search Start Menu hoặc form Search thanh hao Taskbar rồi nhấn Enter.

*

Bước 2:

Click chọn User Accounts để mở cửa sổ User Account.

*

Cách 3:

Clichồng lựa chọn link Manage another account giúp thấy toàn bộ tài khoản user trên máy tính của doanh nghiệp.

*

Bước 4:

Cliông xã lựa chọn thông tin tài khoản user mà bạn muốn xóa.

*

Cách 5:

Tại đây chúng ta cliông xã lựa chọn liên kết Delete the tài khoản.

*

Bước 6:

Trên màn hình vẫn xuất hiện thêm thông tin “Do you want khổng lồ keep user’s files?”.

Nếu clichồng chọn Keep Files, Windows 10 vẫn bảo quản những sản phẩm công nghệ bên trên màn hình desktop, tài liệu, favorites, đoạn phim, nhạc và ảnh vào 1 thư mục mới và đang khắc tên cho thư mục này.

*

Sau khi click chọn Keep Files nhằm lưu giữ những tệp tin này, các bạn click chọn Delete Accountđể xóa tài khoản user bạn đã lựa chọn.

See more: Để Ước Lượng Độ Sâu Của Một Giếng Cạn Nước, Bạn Nam Dùng

*

3. Xóa thông tin tài khoản user trải qua Command Prompt

Cách 1: Mngơi nghỉ Comm& Prompt dưới quyền Admin

Để mngơi nghỉ Command Prompt dưới quyền Admin, thứ nhất các bạn nhập cmd vào khung Seach Start Menu hoặc bên trên thanh hao Taskbar, sau đó kích con chuột yêu cầu vào Command Prompt lựa chọn Run as administrator.

Hoặc bí quyết khác là kích con chuột đề xuất vào Start Menu tiếp nối cliông chồng chọnCommand Prompt (admin) để msinh hoạt Commvà prompt dưới quyền Admin.

*

Cliông xã chọn Yes nếu bên trên screen mở ra thông báo User Account Control.

Bước 2:

Trên cửa sổ Commvà Prompt, nhập lệnh dưới đây vào rồi dấn Enter để thấy tất cả những thông tin tài khoản user bên trên laptop của bạn:

net users

*

Bước 3:

Tiếp theo nhập câu lệnh dưới đây để xóa tài khoản user, rồi dấn Enter:

net user UserAccountName /delete

*

Lưu ý:

Trong câu lệnh bên trên cụ UserName bằng thương hiệu thông tin tài khoản user bạn có nhu cầu xóa mà lại bạn vừa tra cứu ngơi nghỉ bước 2.

4. Xóa tài khoản User trải qua Local Users và Groups

Cách 1:

Mlàm việc Local Users và Groups, tiếp đến cliông xã chọn thỏng mục User làm việc list form bên trái để mở thư mục User.

*

Cách 2:

Tại phía trên các bạn click lựa chọn thông tin tài khoản User nhưng mà bạn có nhu cầu xóa nghỉ ngơi list khung chính giữa, tiếp nối cliông chồng lựa chọn More Actions sống size Actions nghỉ ngơi mặt cần rồi click chọnDelete.

*

Cách 3:

Lúc này trên screen đã xuất hiện hộp thoại xác nhận, clichồng lựa chọn Yes để chấp nhận xóa thông tin tài khoản user chúng ta vẫn lựa chọn.

*

Cách 4:

Sau Lúc hoàn toàn, tạm dừng hoạt động sổ Local Users và Groups lại là dứt.

5. Xóa tài khoản User trải qua Netplwiz

Bước 1:

Nhập netplwiz vào form Search trên Start Menu hoặc trên size Search tkhô nóng Taskbar rồi nhấn Enter.

Bước 2:

Nếu trên màn hình xuất hiện thêm thông báo UAC, cliông chồng chọn Yes dể xác thực.

Bước 3:

Tiếp theo bên trên cửa sổ User Account, bạn tiến công tích lựa chọn Users must enter a user name và password to use this computer.

*

Bước 4:

Tiếp theo cliông chồng chọn tài khoản user bạn muốn xóa rồi cliông xã chọn Remove.

*

Bước 5:

Click chọn Yes nhằm chứng thực xóa.

See more: Top 3 Phần Mềm Tăng Tốc Độ Copy, Sao Chép File Trên Windows, Top 10 Phần Mềm Copy Nhanh Nhất Hiện Nay

*

Cách 6:

Nếu chúng ta tùy chỉnh thiết lập Windows tự động hóa đăng nhtràn vào tài khoản User này trên Startup, chúng ta đề nghị cấu hình thiết lập lại tài năng này một lần nữa.


Chuyên mục: Blog